Người đang xem sản phẩm này!
louis xv chair
Ghế Louis XV
Ghế Louis XV
Ghế Louis XV
Ghế Louis XV

Ghế Louis XV

Tên nước ngoài: Louis XV Chair
Chất liệu: Gỗ tự nhiên, da nỉ cao cấp
Kích thước(cm): 60(Rộng) x 60(Sâu) x 98(Cao)
Màu sắc: Nhiều màu

Mẫu ghế Louis XV thích hợp dùng trong các không gian Tân Cổ Điển tại VN, các không gian nhà biệt thự, resort, nhà hàng lớn, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Mẫu ghế góp phần tạo nên sự đẳng cấp của không gian trang trọng và quý phái.

Mẫu ghế Louis XV là một trong những mẫu ghế điển hình nổi tiếng của phong cách nội thất Tân Cổ Điển Châu Âu, tìm hiểu về phong cách Tân Cổ Điển và phong cách cổ điển Châu Âu rõ ta sẽ thấy lịch sử hình thành và những đặc điểm nổi bật:

1/ Lịch sử hình thành phong cách nội thất tân cổ điển:

Trong suốt thế kỷ XVIII đến thế kỷ XIX, phong cách nội thất tân cổ điển (Neo-Classical Interior) đã phát triển và thống trị toàn bộ kiến trúc ở Châu Âu. Tân cổ điển chú trọng nhiều đến sự đơn giản, cân đối trong các đường nét thiết kế. Tuy nhiên, chúng vẫn mang lại cho căn hộ một vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, đầy quý phái từ năm này sang năm khác.

2/ Nội thất thiết kế tân cổ điển là gì?

Về hình thức, kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường hơn là về phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Về chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên của Rococo. Về công thức kiến trúc, nó như là sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque muộn. Kiến trúc tân cổ điển vẫn được thiết kế cho đến ngày nay, nhưng có thể được gắn nhãn là kiến trúc cổ điển mới cho các tòa nhà hiện đại.

Nhắc đến định nghĩa về phong cách thiết kế tân cổ điển, nhiều người vẫn chưa định hình rõ ràng, vẫn còn khá mơ hồ. Phong cách tân cổ điển theo nghĩa dễ hiểu là quá trình lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Thông thường, tân cổ điển sẽ có màu sắc theo hướng kiến trúc châu Âu hiện đại nhằm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng.

3. Những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Nhắc đến phong cách tân cổ điển không thể nào không nhắc đến 4 yếu tố quan trọng, góp phần cấu thành nên phong cách tuyệt mỹ này, gồm: không gian, màu sắc, hoa văn họa tiết và chất liệu.

3.1. Không gian sang trọng

Việc phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo quy tắc “tỷ lệ vàng” là điều kiện tiên quyết trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển. Tỷ lệ này sẽ giúp việc thiết kế nội thất chung cư 65m2 được sắp xếp một cách tinh tế, hài hòa, mang tính nghệ thuật cao.

3.2. Màu sắc quý phái

Màu sắc được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế tân cổ điển là màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Tất cả đều là các màu tối, được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,…

3.3. Họa tiết, hoa văn cầu kỳ

Các họa tiết, hoa văn được chú trọng nhiều trong thiết kế nội thất tân cổ điển bởi nó là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho “tổ ấm” của bạn. Tùy vào mục đích bạn trang trí mà các hoa văn, họa tiết này được chăm chút tinh xảo, kỹ càng trong các đường nét.

3.4. Chất liệu cao cấp

Những chất liệu thường sử dụng trong thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển là đá hoa cương, gỗ, da. Các loại chất liệu cao cấp này được chế tác khá cầu kỳ, sáng bóng, giúp cho không gian sống của bạn tỏa sáng.

Sự khác biệt giữa phong cách Tân Cổ Điển và phong cách cổ điển:

Phong cách cổ điển là một trong những phong cách truyền thống lâu đời của giới kiến trúc. Cổ điển cho bạn một cái nhìn cực kỳ riêng biệt mà không thể nhầm lẫn. Cấu trúc tổng thể của kiến trúc ôm trọn vẻ ngoài bề thế với hệ thông phù điêu, phào chỉ được phân bổ dày đặc tạo thành một khối đồ sộ, mật độ đường net uyển chuyển, chi tiết gia công tinh sảo xuất hiện từ ngoài vào trong các công trình.

Ngược lại, phong cách Tân Cổ điển là sự pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại, chính vì điều này mà nó mang đến nhiều góc nhìn khác nhau. Vẻ ngoài nguy nga được tinh giản triệt để những mảng phù điều cầu kỳ, mở ra không gian hiện đại hơn và nhẹ nhàng hơn. Hoa văn không nhiều và dày đặc như phong cách cổ điển. Đồ đạc nội thất, ánh sáng được cách tân rõ ràng mang tính nhẹ nhàng hơn.

Nguồn: Housedesigns.vn – Nhalouis.com

Sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của chúng tôi