Bàn

Phong Cách Nội Thất Indochine

Phong Cách Nội Thất Indochine là gì:

Phong cách nội thất Indochine là một xu hướng thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa Á Đông và Phương Tây, đặc biệt là trong thời kỳ thuộc địa của Pháp tại Đông Dương (gồm Việt Nam, Lào, Campuchia) từ thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20. Phong cách này kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, tạo ra không gian ấm cúng, sang trọng và độc đáo.

Trong phòng khách phong cách Indochine, bạn thường thấy sử dụng các vật dụng như ghế sofa mang hơi hướng cổ điển, cùng các chi tiết trang trí như gối, thảm đỏ, tranh ảnh cổ điển mang đậm dấu ấn văn hóa Đông Á. Bố trí cây cảnh phong thủy tạo điểm nhấn thêm sự hòa quyện giữa thiên nhiên và kiến trúc.

Trong phòng ngủ, phong cách Indochine thường sử dụng đèn hồng ngọc, drap màu sắc trung tính kết hợp với các họa tiết truyền thống như hoa sen, rồng phượng. Điểm nhấn nổi bật là giường ngủ với phần gầu giường được cẩn thận chạm khắc tinh xảo.

Bếp ăn theo phong cách này thường sử dụng những chi tiết từ gỗ tự nhiên, kệ đồ, bàn ăn với kiểu dáng cổ điển, kết hợp với đồ dùng như chén đĩa, bát đĩa với họa tiết truyền thống. Sử dụng hoa và các loại trái cây để trưng bày trên bàn ăn là điểm nhấn tạo nên sự độc đáo cho không gian bếp.

Tính chất ấm áp, sáng tạo và phóng khoáng của phong cách nội thất Indochine đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình và những người yêu thích văn hóa truyền thống, đồng thời mang lại một không gian sống độc đáo và đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác của chúng tôi